Diễn đàn dành cho toàn thể học sinh và các thầy cô trường THPT Xuân Áng.
Thông báo: Diễn Đàn đăng cần tuyển Mod và người điều hành. Các bạn có năng lực, nhiệt huyết xin hãy đăng ký. Chi tiết xem tại thông báo của diễn đàn.

Diễn đàn dành cho toàn thể học sinh và các thầy cô trường THPT Xuân Áng.

Nơi các bạn có thể chia sẻ những tâm sự, những cảm súc, hay những đóng góp tốt cho mái trường THPT Xuân Áng.
 
IndexPortalGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng NhậpXuân Áng
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
Latest topics
Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Diễn Đàn
Diễn Đàn
Affiliates
Affiliates

Share | 
 

 Hôm nay nhà mình ăn gì?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
myhanhdk
Thanh vien moi
Thanh vien moi


Tổng số bài gửi : 41
Join date : 25/03/2011

Bài gửiTiêu đề: Hôm nay nhà mình ăn gì?   30/6/2011, 4:10 pm

Thời tiết đang vào mùa mưa nên tép được bán nhiều tại các chợ. TNTS giới thiệu món ăn dễ làm từ tép kết hợp với các món khác từ rau (như cần, cải xanh) gợi ý cho gia đình bạn một thực đơn không chứa nhiều chất béo, giúp hệ tiêu hóa dễ hấp thụ.

Để chọn được tép tươi, theo bếp trưởng Vũ Quốc Sỹ - nhà hàng Hương Xưa (TP.HCM), bạn nên đi chợ từ sáng sớm, lựa tép còn nhảy, vỏ sáng óng. Mua về chế biến ngay, không nên bảo quản trong tủ lạnh.

Canh cải cá rô


Nguyên liệu:

- Cá rô: 300 (khoảng 3 con)

- Cải xanh: 100g

- Gừng tươi: 1 củ nhỏ

Cách làm:


- Cá rô làm sạch, gừng thái sợi. Cải xanh rửa sạch, cắt nhỏ.

- Đun sôi nước, cho cá rô vào luộc. Cùng lúc cho gừng thái sợi vào để khử mùi tanh.

- Cá chín, gỡ bỏ xương, lọc lấy phần nạc. Phi thơm hành, cho phần thịt cá rô vào xào với gia vị cho đậm đà.

- Nước dùng (là nước luộc cá) nêm vừa miệng rồi cho cải xanh và cá vào.

Đợi sôi lại trong một phút rồi tắt bếp để cải giữ màu xanh.

Tép rang khế



Nguyên liệu:

- Tép: 100g

- Khế chua: 1 trái

- Gia vị, đầu hành.

Cách làm:

- Tép rửa sạch với nước muối, nhặt hết các cọng rong rêu và cỏ bám vào.

- Khế gọt bỏ đầu cạnh, xắt lát mỏng.

- Phi hành tím cho thơm, trút tép và dầu hào vào đảo đều trong 2 phút. Thấy tép săn cho nước mắm và nêm vừa ăn.

- Tiếp tục cho khế và đầu hành vào.

Cần xào bò

Nguyên liệu:


- Cần nước: 200g

- Thịt bò phi-lê thái mỏng: 100g

- Gia vị, một quả cà chua.



Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cách làm:

- Rau cần nhặt kỹ, dùng móng tay bấm vào, phần nào già thì bỏ, phần non cắt khúc khoảng một ngón tay. Cà chua bổ làm tư.

- Thịt bò ướp với nước tương và dầu hào trong 30 phút.

- Đun nóng chảo, cho dầu sôi, trút thịt bò và cà chua vào xào sơ rồi đổ ra đĩa.

- Thêm dầu, cho rau cần vào xào tái trong 1 phút, nêm gia vị. Cho thịt bò và cà chua đã chín vào đảo đều. Tắt bếp. Rắc tiêu và ngò lên trên.

Theo Thanhnien
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Hôm nay nhà mình ăn gì?
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn dành cho toàn thể học sinh và các thầy cô trường THPT Xuân Áng. :: Chuyện Học Đường.... :: Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba ....-
Chuyển đến