Diễn đàn dành cho toàn thể học sinh và các thầy cô trường THPT Xuân Áng.
Thông báo: Diễn Đàn đăng cần tuyển Mod và người điều hành. Các bạn có năng lực, nhiệt huyết xin hãy đăng ký. Chi tiết xem tại thông báo của diễn đàn.

Diễn đàn dành cho toàn thể học sinh và các thầy cô trường THPT Xuân Áng.

Nơi các bạn có thể chia sẻ những tâm sự, những cảm súc, hay những đóng góp tốt cho mái trường THPT Xuân Áng.
 
IndexPortalGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng NhậpXuân Áng
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
Latest topics
Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Diễn Đàn
Diễn Đàn
Affiliates
Affiliates

Share | 
 

 Hai món gỏi mới lạ, hấp dẫn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
myhanhdk
Thanh vien moi
Thanh vien moi


Tổng số bài gửi : 41
Join date : 25/03/2011

28042011
Bài gửiHai món gỏi mới lạ, hấp dẫn

Gỏi gà xé phay bắp chuối hột và gỏi cá bớp Phan Thiết sẽ mang đến hương vị mới lạ cho những ngày đầu hè.

Gỏi gà xé phay bắp chuối hột


Nguyên liệu:

1/2 con gà ta (1,2 kg/con)

100g bắp chuối hột

Một nhúm rau răm, 1/2 củ hành tây, một nhúm hành phi.


Cách làm:

Làm nước mắm chua ngọt: một muỗng xúp nước mắm, một muỗng xúp nước cốt chanh, hai muỗng xúp đường, hai muỗng cà phê tỏi, ớt băm, trộn đều.

Gà làm sạch, luộc chín, lóc bỏ xương, xé miếng vừa ăn.

Rau răm rửa sạch, xắt nhuyễn, hành tây bóc vỏ, xắt lát mỏng. Bắp chuối hột luộc cho bớt chát, xé miếng vừa ăn, vắt thật ráo.

Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nước mắm pha chua ngọt, cho ra đĩa, rắc hành phi lên trên. Món này có thể dùng chung với bánh phồng tôm.

Gỏi cá bớp Phan Thiết


Nguyên liệu:

400g cá bớp

1/4 trái thơm, một trái dưa leo, năm trái chanh

50g gừng, 200g rau thơm các loại, 200g xà lách, 150g chuối chát, 150g khế, một trái ớt sừng

Tỏi, thính, đường, nước mắm, tiêu, một xấp bánh tráng, 150g bún tươi.


Thực hiện:

- Cá chọn loại thật tươi, làm sạch, lạng philê, thái mỏng. Cho một muỗng canh nước cốt chanh vào cá để khoảng 15 phút cho tái, vắt khô để ráo. Ướp chút đường, chút nước mắm, tiêu.

- Rau thơm, xà lách lặt, rửa sạch, để ráo.

- Khế, chuối chát, dưa leo, thơm thái mỏng.

- Trước khi ăn, trộn thính vào cá. Xếp cá ra dĩa, trang trí cho đẹp.

Dùng bánh tráng cuốn cá với bún, xà lách, dưa leo, chuối, khế, thơm, chấm nước mắm chanh tỏi ớt.

Theo tinmoi
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Share this post on: Excite BookmarksDiggRedditDel.icio.usGoogleLiveSlashdotNetscapeTechnoratiStumbleUponNewsvineFurlYahooSmarking

Hai món gỏi mới lạ, hấp dẫn :: Comments

No Comment.
 

Hai món gỏi mới lạ, hấp dẫn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 

Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn dành cho toàn thể học sinh và các thầy cô trường THPT Xuân Áng. :: Tình yêu, tình bạn.... :: Việc làm cho Học Sinh - Sinh Viên-
Chuyển đến